Banner là gì? Ý nghĩa của banner trong thời đại công nghệ 4.0

Banner là một thuật ngữ rất quen thuộc với chúng ta, đặc biệt là những người làm marketing và truyền thông. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ thực chất của banner?  Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ rõ hơn về banner là gì và những bí quyết để thiết kế banner quảng cáo chuyên nghiệp.

Banner nghĩa là gì?
Trong lĩnh vực truyền thông, banner được hiểu là một bảng quảng cáo hoặc hình ảnh dùng để thu hút sự quan tâm, chú ý của mọi người. Với mục đích quảng bá thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ. Có hai loại banner quảng cáo mà chúng ta thường gặp trong cuộc sống là banner online và banner trên đường phố.

Quảng cáo banner online là gì?
Đây là những bức ảnh quảng cáo được hiển thị trên internet, và chúng được hiển thị bất cứ khi nào bạn truy cập internet, nhưng những bức ảnh quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp… đó chính là banner quảng cáo trực tuyến. Banner được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau để phù hợp với mọi vị trí chúng ta đặt quảng cáo trên mọi trang web.

Ý tưởng Thiết kế Banner

Kho ý tưởng nổi bật được xây dựng chi tiết và tỉ mỉ theo từng ngành hàng dành riêng cho từng yêu cầu cụ thể.

Các banner luôn được thiết kế với hình ảnh bắt mắt, trực quan để thu hút người xem. Những biểu ngữ này có thể hướng khách truy cập đến trang web của nhà quảng cáo chỉ với một cú nhấp chuột. Hình thức này hiện đang được sử dụng rộng rãi và rất hiệu quả.

Banner đường phố là gì?

Banner đường phố tuy không mang lại hiệu quả cao như banner online nhưng cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ.

Banner đường phố là những bảng hiệu lớn, đẹp, nhiều màu sắc với thiết kế bắt mắt cho chúng ta hình dung về những gì doanh nghiệp muốn quảng bá. Và nó thường được đặt ở trung tâm của chuyến du lịch để thu hút sự chú ý của mọi người.

Tầm quan trọng của Banner trong xây dựng thương hiệu

Quảng cáo banner được thiết kế để thu hút nhiều người hơn đến với thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Hầu như tất cả các biểu ngữ trực tuyến đều chứa các liên kết đến các trang web khác. Tăng lượng người dùng trang web của bạn chỉ với 1 cú nhấp chuột. Từ đó lan tỏa thông điệp đến nhiều người, giúp nhận diện thương hiệu dễ dàng hơn. Quan trọng hơn, nó sẽ tạo ra một nhóm khách hàng tiềm năng.

Mẹo thiết kế biểu ngữ chuyên nghiệp

Để thiết kế banner chuyên nghiệp, mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, chúng ta cần biết những lưu ý sau:

Nhận diện thương hiệu đầy đủ
Một phần không thể thiếu trong thiết kế banner.

Logo: là chi tiết quan trọng thường được đặt ở vị trí nổi bật nhất để tạo ấn tượng với người xem.

Nội dung: Phần này yêu cầu banner phải có văn bản rất tốt và bố cục tuyệt vời để thu hút người xem.

Kêu gọi hành động: Chi tiết này thường sử dụng một nút để lôi kéo mọi người nhấp vào biểu ngữ, ví dụ: mua ngay bây giờ, xem thêm, nhấp vào đây…

Thiết kế banner đơn giản, gọn gàng

Thiết kế banner càng đơn giản, càng dễ hiểu thì càng thu hút được khách hàng. Vì vậy, tuy thiết kế đơn giản nhưng bố cục phải tinh tế và màu sắc banner phải phối hợp.

Cân nhắc bao gồm các quảng cáo động như video, flash, gif, v.v.
Ngoài các biểu ngữ tĩnh được phối màu với trang web của bạn, bạn cũng có thể sử dụng các biểu ngữ động như video. Các tệp flash và gif hấp dẫn khách hàng và giúp quảng cáo hiệu quả hơn.

Các tệp nhỏ hơn sẽ tốt hơn

Kích thước banner rất quan trọng vì quá lớn banner của bạn sẽ hiển thị chậm. Vì vậy người xem sẽ lật trang hoặc cuộn xuống phần khác. Nếu bạn muốn quảng cáo banner trực tuyến, banner cần hiển thị nhanh và kích thước chuẩn dưới 150kb.

Trên đây là một số khái niệm cơ bản về banner là gì? Thông tin hữu ích về biểu ngữ dành cho người mới. Hi vọng các bạn có nhiều kiến ​​thức bổ ích khi ghé thăm website.