Thiết kế Brochure

HomeThiết kế Brochure

Dịch vụ thiết kế brochure đang là một loại hình dich vụ được các doanh nghiệp sử dụng rộng rãi để nâng cao giá trị thương hiệu của mình cho nhiều khách hàng biết đến. Vậy thiết kế brochure là gì? thiết kế brochure giá có rẻ hay không?

Thiết kế brochure là gì?

Brochure hay có tên gọi khác là Pamphlet là ấn phẩm được thiết kế với dạng tập sạch mỏng. Thiết kế in ấn brochure dùng để giới thiệu chi tiết về các sản phẩm, dịch vụ, hay sự kiện,… của doanh nghiệp hay tổ chức. Đây là loại giấy tờ mang tính chất truyền thông. Với mục tiêu chính là xích gần hơn khoảng cách giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng. Từ đó khách hàng có cái nhìn sâu sắc và hiểu rõ hơn về sản phẩm dịch vụ, dẫn đến quyết định lựa chọn sản phẩm.

Một brochure chuẩn thường sẽ có 4 màu in trên giấy bóng mang thiết kê đẹp mắt và có ý nghĩa nhằm thu hút sự quan tâm thích thú của người xem. Vậy nên, việc đầu từ và thiết kế sản phẩm, hình ảnh là yếu tố quyết định đến hiệu quả đó.

Ý nghĩa của thiết kế in ấn brochure

+ Bộ mặt của doanh nghiệp 

Một bản thiết kế brochure giống như bộ mặt của doanh nghiệp. Vì vậy mỗi cá nhân, doanh nghiệp điều phải có cho mình một bản thiết kế brochure chuyên nghiệp. Nếu một bản brochure đẹp sẽ tạo nên được sự ấn tượng đối với các khách hàng.

+ Người cung cấp thông tin đắc lực

Khi thiết kế brochure là một bản thông điệp về một loại sản phẩm, dịch vụ mà mỗi doanh nghiệp mong muốn truyền tải đến khách hàng. Vì vậy nên mỗi một thiết kế brochue điều cần phải cung cấp đầy đủ thông tin, ý nghĩa giúp cho doanh nghiệp đạt được mục tiêu mà họ thể hiện.

+ Dễ tiếp cận khách hàng 

Khách hàng sẽ dễ dàng nắm bắt được thông tin về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp thông qua brochure. Nhà thiết kế cần nêu lên những ý chính cần thiết nhưng phải đảm bảo thể hiện đầy đủ các nội dung cần thiết. Đây là một loại hình thức quảng cáo đến với khách hàng mà mỗi doanh nghiệp điều sử dụng.

+ Thiết kế Brochure – thiết kế brochure giá rẻ 

Bạn sẽ không tốn một chi phí quảng cáo nào nếu biết các h thiết kế broure. Tính năng của brochure rất đa dạng như chi phí lại khá rẻ. Vậy nên, đây cũng là lựa chọn số một đối với các doanh nghiệp trên thế giới nhằm mục đích quảng cáo.

Hướng dẫn thiết kế brochure chuyên nghiệp

Dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thiết kế brochure chuyên nghiệp nhất:

Bước 1: Xác định nội dung cốt lõi
Trước hết bạn cần phải xác định được mình muốn làm gì để tránh mất thời gian và tiền bạc để chỉnh sửa. Cần chú ý các vấn đề sau:
  • Cần phải xác định mục đích chính là để giới thiệu công ty, sản phẩm dịch vụ hay một loại hình sự kiện nào.
  • Xác định được phân khúc khách hàng mình muốn lựa chọn sẽ là ai, độ tuổi, giới tính,… Nắm bắt được nhu cầu, sở thích đó là như thế nào. Cần phải xác định một cách chính xác nhằm nâng cao được hiệu quả.
  • Dự trù được chi phí để có thể ước tính được số lượng và kích thước cho mỗi ấn phẩm
– Bước 2: Tiến hành thiết kế Brochure

+ Xác định cỡ giấy và gấp Brochure

Dựa vào mục đích sử dụng và tính thẩm mỹ để quyết định nội dung và kích thước. Sau đó sẽ quyết định nên dùng là loại tờ gấp đôi hay gấp ba,… phù hợp.

+ Phác thảo bố cục cơ bản

Để nooii dung chính muốn truyền đạt nhất ở trang đầu, cỡ chữ to và màu sắc nổi bật. Các thông tin chi tiết, thông t in phụ đẻ ở phía sau và cỡ chử nhỏ. Cần chú ý đến bố cục tránh gây rối mắt.

+ Font chữ

Nên chọn font chữ phù hợp với từng chức năng và oàn cảnh. Một brochure chỉ được tối đa 3 font chữ và không được nhiều hơn làm rối mắt. Cần biết cách lựa chọn font chữ để trở nên thu hút.

+ Màu sắc

Cần đảm bảo yếu tố hài hòa giữa màu sắc. Màu sắc sẽ có vai trò quan trọng tác động đến con người. cần lựa chọn đúng tông màu vào đúng ngữ cảnh sẽ tạo nên hiệu ứng tốt để kích thích khách hàng.

+ Hình ảnh minh họa

Hình ảnh có thể là hình thật hoặc minh họa về sản phẩm. Việc lựa chọn hình ảnh phải đảm bảo mang được tính chất ý nghĩa và chất lượng. Nếu trong một brochure mà không có hình ảnh hoặc hìn ảnh vô nghĩa sẽ là điều khó khăn khi muốn tiếp cận người đọc.

+ Nội dung 

Nội dung của một bản thiết kế brochure phải mang tính thiết thực. Các thông tin trên đó phải có số liệu và thống kê mang tính logic nhằm tăng được sự tin tưởng cho khách hàng hơn và lý thuyết suôn. Câu từ hay nội dung phải có cấu trúc mạch lạc và có sự liên kết chặc chẽ.

– Bước 3: In ấn
Lựa chọn cở sở in uy tín và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn. Bạn cần phải tốn thêm thời gian để giám xát theo dõi để phòng trừ trường hợp xảy ra.

Thiết kế brochure bằng phần mềm gì?

Dưới đây sẽ mách bạn một số cách thiết kế brochure online miễn phí, phù hợp với học sinh, sinh viên:

Thiết kế brochure bằng word

Word là công cụ hỗ trợ đắc lực nếu bạn muốn thực hiện và thiết kế brochure. Ngoại trừ là công cụ soạn thảo văn bản, word còn có tính năng đa dạng như thiết kế brochure mà bạn có thể không biết.

Bạn có thể tìm và thiết kế brochure bằng cách chọn vào các template mình thích. Lúc mày màn hình sẽ mở cho bạn dưới danngj tì liệu để chỉnh sửa.

Thiết kế brochure bằng powerpoint

Cũng tương tự như word, powerpoint sẽ cung cấp cho bạn các template để bạn có thể tùy chỉnh theo ý muốn. Ngoài ra, bạn có thể tự thiết kế cho mình một brochure hoàn toàn mới dựa trên các công cụ có sẳn. 

Thiết kế brochure bằng indesign

Đây là một dạng tính năng nâng cao của word và có các tính năng tương tự như photoshop hoặc illustrator. Tại đây sẽ cung cấp cho bạn các tính năng đa dạng về công cụ để thiết kế.  Giúp bạn tạo nên bố cục đẹp mắt, ấn phẩm  thiết kế brochure chuyên nghiệp.

Cách thiết kế brochure bằng AI (illustrator)

Illustrator là phần mềm thiết kế brochure chuyên nghiệp được sử dụng rộng rãi ở hầu hết các quốc gia. Tại đây sẽ giúp bạn tạo ra đươc các ấn phẩm chuyê nghiệp. Các sản phẩm được thiết kể bởi illustrator thông thưởng sẽ được đánh giá cao về chất xám và tính nghệ thuật trong đó.

Cách thiết kế brochure bằng photoshop

Thiết kế brochure bằng photoshop là công cụ được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Nếu ban muốn thiết kế brochre gấp 3 thì đây là một phần mềm hữu ích Với các công cụ đa dạng và dễ sử dụng có thể giúp có người dùng dể thực hiện các thao tác thiết kế cũng như tạo nên các mẫu thiết kế brochure đẹp mắt.

Thiết kế brochure hiện nay đang được lên ngôi và được sử dụng rộng rãi ở hầu hết các quốc gia. Đây là một trong những lựa chọn thích hợp cho các chiến dịch quản cáo, marketing PR của doanh nghiệp. Vậy nên, nếu bạn đang muốn thiết kế một brochure chắc chắn không thể bỏ qua nội dung trên.

Bảng giá thiết kế Brochure

Basic

300.000

/trang
Plus

600.000

/trang
VIP

Liên hệ

/Trang