, ,

Phần mềm thiết kế poster

Posted by

Nền poster là một yếu tố quan trọng để thu hút sự chú ý của khách hàng đến một đối tượng cụ thể. Bạn đang có ý định thiết kế poster nhưng chưa biết? Bạn muốn làm những tấm áp phích độc đáo nhưng không giỏi thiết kế? Đừng lo lắng, các công cụ và phần mềm thiết kế poster sau đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó một cách dễ dàng và hiệu quả nhất có thể.

Phần mềm thiết kế áp phích Adobe Photoshop

Khi nói đến “phần mềm thiết kế đồ họa”, Photoshop sẽ luôn là cái tên đầu tiên xuất hiện trong tâm trí của bất kỳ nhà thiết kế nào. Ngoài giải pháp chỉnh sửa hình ảnh và đồ họa tuyệt vời, Adobe Photoshop còn được biết đến với khả năng thiết kế các ấn phẩm truyền thông đa dạng như áp phích, tờ rơi, tờ rơi quảng cáo …

Với các công cụ hỗ trợ tạo và chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, bộ lọc và kênh màu phong phú, Photoshop sẽ biến những bức ảnh thiếu sót trở nên hoàn hảo. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Photoshop để tạo và nâng cao hình ảnh minh họa, tranh vẽ, và thậm chí tạo áp phích 3D.

Phần mềm thiết kế poster Adobe Illustrator

Ngoài phần mềm thiết kế poster Adobe Photoshop thì người anh em Illustrator là công cụ thiết kế chuyên nghiệp được nhiều người sử dụng hiện nay. Illustrator có một loạt các công cụ có thể hỗ trợ rất nhiều trong việc tạo các thiết kế đồ họa cho trang web, logo thương hiệu và in áp phích, tài liệu quảng cáo, tờ rơi, v.v.

Do được xây dựng trên nền vector, hệ màu CMYK nên các ấn phẩm được thiết kế bằng Illustrator thường được dùng để in ấn vì chất lượng hình ảnh cao, ít vỡ hình, màu sắc chuẩn.

Ngoài phần mềm thiết kế poster offline chuyên nghiệp, hiện nay bạn có thể sử dụng phần mềm thiết kế online để tạo hàng loạt poster chỉ trong vài phút, cùng tham khảo nhé.

Crelo

Crello là một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh được phát hành bởi công ty chuyên về hình ảnh chứng khoán Depositphotos. Nó cho phép bạn tạo các hình ảnh truyền thông xã hội, biểu ngữ, áp phích… ở các định dạng phổ biến khác. Crello cung cấp cho người dùng hơn 10.500 yếu tố thiết kế và hơn 12.000 mẫu mà bạn có thể thoải mái lựa chọn làm nguồn cảm hứng sáng tạo để tạo ra các áp phích đẹp.

Phần mềm thiết kế poster Lucidpress

Lucidpress là phần mềm xuất bản kỹ thuật số trực tuyến cho phép bạn tạo các ấn phẩm truyền thông đại chúng chuyên nghiệp (tài liệu quảng cáo, tờ rơi, áp phích …). Có các tài khoản miễn phí và cao cấp để lựa chọn. Lucidpress cho phép bạn thay đổi hướng và kích thước, thêm nhiều trang, văn bản, hình dạng, tải lên hình ảnh để sử dụng cho áp phích. Các thuộc tính hình dạng, bố cục và văn bản có thể được điều chỉnh dễ dàng ở phía bên phải của phần mềm.

Ngoài ra, bạn có thể tải các ấn phẩm với nhiều định dạng khác nhau như PDF, PNG, PMG với nền trong suốt. Đối với các ấn phẩm có nhiều trang và kích cỡ, bạn nên tải chúng xuống ở định dạng JPEG. Các thiết kế áp phích ở định dạng PNG và PDF không chứa hình mờ, vì vậy bạn có thể sử dụng chúng để in và xuất bản trực tuyến ngay sau khi xuất.

Befunky

Befunky được biết đến với khả năng chỉnh sửa ảnh tuyệt vời, nhưng ít ai biết rằng Befunky cũng có một mảng thiết kế rất tốt. Cũng giống như các phần mềm thiết kế poster trực tuyến khác, Befunky có kho mẫu tương đối lớn cho bạn lựa chọn, thao tác kéo thả đơn giản, nhanh chóng, một poster, brochure hay banner đẹp mắt sẽ hiện ra trước mắt bạn.

Postermywall

Postermywall.com là một công cụ giúp bạn thiết kế áp phích. Rất đơn giản và dễ dàng. Bạn có thể lấy hàng nghìn mẫu thiết kế miễn phí hoặc trả phí, chỉnh sửa chúng theo ý tưởng và nội dung của bạn, rồi tải chúng xuống máy tính của bạn.

Để có nguồn ảnh chất lượng, bạn cần trả một khoản phí nhỏ. Điều tuyệt vời về công cụ này là nguồn tài nguyên design.online khổng lồ cho phép bạn tự do lựa chọn và tạo .Poster của riêng mình. Ngoài ra, PosterMyWall cho phép giáo viên tạo một tài khoản miễn phí để quản lý các ấn phẩm của học sinh.

DesignBold

DesignBold, mặc dù mới, đã trở thành một công cụ thiết kế hữu ích cho các chuyên gia cũng như những người không phải là nhà thiết kế. Công cụ này có kho hình nền khổng lồ, cả miễn phí và trả phí, nó không chỉ giúp người dùng tạo ra những tấm áp phích ấn tượng mà còn các loại thiết kế khác như bài đăng trên mạng xã hội, hiệp hội, blog, ấn phẩm truyền thông điều …

DesignBold cung cấp hơn 7000 ảnh stock, vectơ bản quyền và hơn 4000 thiết kế có sẵn trong phần mềm. Với một nguồn tài nguyên khổng lồ như vậy, việc tìm kiếm một background poster ưng ý không còn là vấn đề khó khăn đối với các marketer và designer.

DesignCap

Thiết kế poster ấn tượng chỉ trong vài phút là một lợi thế nổi bật của DesignCap. Giao diện trực quan, dễ tương tác cùng hàng trăm mẫu poster chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tạo ra hình nền poster hoàn hảo. DesignCap có một số lượng lớn các clip art, biểu tượng, hình ảnh, phông chữ, đường nét, hình dạng, hình nền … đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dùng.

Đặc biệt, công cụ này rất dễ sử dụng. DesignCap là một lựa chọn thông minh trong hạng mục trang web đồ họa tiện lợi giúp người dùng tiết kiệm công sức, thời gian và tiền bạc.

Canva

Canva là một dịch vụ thiết kế trực tuyến cung cấp các thiết kế như áp phích, ảnh bìa Facebook, ảnh trên mạng xã hội và các loại ấn phẩm khác. Bạn chỉ cần chọn đồ họa, hình ảnh, phông chữ có sẵn và kéo và thả chúng vào Canva để tạo ra các thiết kế của riêng bạn. Không cần phần mềm thiết kế phức tạp nhưng bạn vẫn có thể tạo ra những tấm áp phích độc đáo và hấp dẫn với Canva.

Phần mềm thiết kế poster Adobe Spark

Adobe Spark cho phép người dùng thiết kế áp phích miễn phí dễ dàng hơn, với các tính năng về kích thước, chủ đề, hình nền, phông chữ, văn bản và hình dạng. Chúng được thực hiện tuần tự, dễ hiểu và bạn không cần biết thiết kế vẫn có thể làm được. Công cụ này cũng tích hợp khả năng chia sẻ sản phẩm trên các trang web khác nhau cũng như chức năng web, di động, .sync để người dùng có thể lưu trữ và tiếp tục tạo áp phích trên thiết bị di động của mình.

Phần kết

Thiết kế poster không chỉ là nhu cầu của các nhà thiết kế hay các lĩnh vực nghệ thuật, đồ họa khác mà đã bắt đầu mở rộng phạm vi. Với phần mềm thiết kế tuyệt vời hiện nay, ai cũng có thể tự thiết kế những tấm poster đẹp cho riêng mình.

Trên đây là 10 công cụ và phần mềm thiết kế poster online và offline sẽ giúp bạn tạo ra những ấn phẩm vừa phong cách vừa tiết kiệm thời gian và công sức. Chỉ với vài cú nhấp chuột, bạn sẽ có ngay một poster của riêng mình nhưng vẫn đảm bảo nội dung, ngữ cảnh và tính hợp lệ. Hãy thử các công cụ ở trên và tìm công cụ phù hợp nhất với bạn! Hy vọng với những lời khuyên mà idesign.com.vn cũng đưa ra, bạn sẽ làm được một tấm poster đẹp và hấp dẫn. Chúc Bạn may mắn.