Poster quảng cáo gần như là một phần không thể thiếu trong các hoạt động truyền thông thương hiệu. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc giới thiệu bộ nhận diện thương hiệu với khách hàng, thu hút và ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định của họ.

Hiểu được tầm quan trọng của áp phích quảng cáo, nhưng làm thế nào để áp dụng chúng một cách hiệu quả, đúng thời điểm lại là một câu chuyện khác. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn khái niệm cụ thể, mục đích và vai trò chính xác của poster trong bộ thiết kế thương hiệu.

Poster quảng cáo là gì?

Poster quảng cáo là một hình thức truyền thông trực quan và là một yếu tố không thể thiếu trong thiết kế thương hiệu.

Poster bao gồm đồ họa và văn bản, nhưng hiện tại, áp phích quảng cáo có thể được hiển thị linh hoạt hơn dưới dạng toàn văn hoặc đồ họa đầy đủ.

Theo chuyên ngành, poster được chia thành ba loại:

  • Poster sản phẩm / dịch vụ: là poster được sử dụng để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ nhất định trên thị trường.
  • Poster cộng đồng: là poster kêu gọi xã hội thực hiện các hành động cụ thể, chẳng hạn như poster tuyên truyền,poster phòng ngừa, poster phim …
  • Poster nghệ thuật: là poster được thiết kế để thể hiện ý định của một nhà thiết kế chuyên nghiệp cho một triển lãm hoặc dự án hoặc sự kiện có thương hiệu.

Các thiết kế poster quảng cáo phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Nhưng nhìn chung, để trở thành một poster tốt và đạt được mục đích thì nó cần đáp ứng được 3 điều kiện cơ bản sau: truyền tải đầy đủ thông tin, thu hút sự chú ý của giới truyền thông, kích cầu, tương tác với nhu cầu của khách hàng.

Sự khác biệt giữa poster và banner là gì?

Về cơ bản, cả hai đều là ấn phẩm để quảng cáo và thu hút sự chú ý. Tuy nhiên, có một số khác biệt giữa poster và banner mà các nhà thiết kế thương hiệu cần lưu ý:

1. Về phương thức xuất hiện:

Poster quảng cáo thường được in dưới dạng giấy và tiếp cận người tiêu dùng thông qua các hình thức offline, như: các khu vực công cộng, biển quảng cáo trong trung tâm thương mại, v.v. Banner đa dạng hơn khi chúng có thể xuất hiện trên cả nền tảng trực tuyến và ngoại tuyến.

  Design bold là gì

2. Về phương thức truyền:

Đồng sáng tạo với mục đích gây ấn tượng và truyền thông, nhưng với poster quảng cáo, các nhà thiết kế thương hiệu được tự do sáng tạo với hình ảnh và ngôn từ. Banner tập trung vào văn bản, với ít hình ảnh trên banner.

3. Về kích thước phông chữ:

Vì cả hình ảnh và văn bản đều chỉ giới hạn trong diện tích của poster quảng cáo nên nhiệm vụ của người thiết kế là phải phối hợp sao cho chúng thật hài hòa, ấn tượng và truyền tải đúng thông điệp. Tuy nhiên, văn bản trên biểu ngữ là trung tâm, vì vậy chúng xuất hiện ở kích thước rất lớn để giúp mọi người có thể nhận được thông điệp ở bất kỳ khoảng cách xem nào.

4. Về vị trí:

Các áp phích ưu tiên tiếp cận đối tượng mà thương hiệu muốn nhắm đến nên được đặt gần đối tượng đó hơn. Còn băng rôn thì được treo cao, dễ nhìn, phủ rộng khắp mọi đối tượng khác nhau.

Tóm lại, sử dụng biểu ngữ hoặc áp phích là một lựa chọn xây dựng thương hiệu. Thay vì loại bỏ bất kỳ yếu tố nào trong số này, hãy nghĩ cách quảng bá lợi ích của áp phích và biểu ngữ trong quá trình truyền thông và xây dựng nhận thức về thiết kế thương hiệu với khách hàng.

Poster quảng cáo tốt là gì?

1. Phạm vi tiếp cận rộng rãi đối tượng tiềm năng

Mục đích của áp phích là thu hút và gây ấn tượng với người tiêu dùng, khơi dậy sự tò mò và theo dõi các hoạt động của thương hiệu trong một khoảng thời gian ngắn. Vì vậy, điều kiện đầu tiên mà người đăng phải đáp ứng đó là khả năng giao tiếp. Càng nhiều người quan tâm, nhu cầu tương tác sẽ càng được khơi gợi và poster của bạn càng được coi là mở màn thành công.

2. Giúp khách hàng hiểu chính xác thông điệp mà thương hiệu muốn truyền tải

Không giống như các yếu tố khác trong thiết kế thương hiệu, nhiệm vụ của một poster là vừa thể hiện tính thẩm mỹ của thiết kế vừa đảm bảo thông điệp của thương hiệu.

  Thiết kế poster ảnh

Một poster đẹp nhưng thông tin cẩu thả, dài dòng khiến người đọc khó tiếp nhận thông tin trong quá trình đó và không thể phát huy hết khả năng của chúng.

Đơn giản, trực tiếp và ngắn gọn, đây là điều mà các nhà thiết kế cần cân nhắc khi xuất hiện một tấm áp phích.

3. Có khả năng thuyết phục khách hàng ở các giai đoạn sau

Áp phích giống như miếng mồi, thu hút sự quan tâm của khách hàng đối với thương hiệu.

Một poster hiệu quả phải thu hút sự chú ý của khách hàng khi họ chưa quen với thương hiệu, và sau đó từ từ khơi gợi sự tò mò của họ, khiến họ thích thú và khiến họ trung thành lâu dài.

Quy trình làm poster quảng cáo

1. Xác định Mục đích

Đầu tiên, muốn poster phát huy hết tác dụng, bạn cần xác định được mục đích cốt lõi của poster: xây dựng thương hiệu, quảng cáo sản phẩm / dịch vụ, kêu gọi hành động…

Poster không nên thể hiện quá nhiều mục đích vì điều này có thể làm cho thông điệp không rõ ràng, khó thiết kế và phá hủy khả năng tiếp nhận của khách hàng.

2. Phân chia đối tượng cho poster

Nếu bạn là khán giả nhỏ tuổi, thiết kế sẽ tập trung vào cách hình ảnh được trình bày, sử dụng màu sắc và phông chữ tươi, thú vị và khác biệt nhất có thể. Tuy nhiên, đối với những người kinh doanh thì người đăng cần phải chuyên nghiệp, Bề ngoài khôn ngoan và chính trực. Nhắm mục tiêu đến đối tượng của bạn và đảm bảo mọi thiết kế của thương hiệu đều khiến họ quan tâm và thích thú.

3. Bố cục dàn ý, kích thước dàn ý

Khi có đủ đối tượng, mục đích và nội dung trên poster là lúc các nhà thiết kế thương hiệu có thể thỏa sức sáng tạo ra những tấm poster ấn tượng nhất của mình.

Một tấm áp phích có kích thước khá hạn chế và chứa nhiều thông tin, vì vậy không dễ để phối hợp kích thước hình ảnh và văn bản để nổi bật và ấn tượng.

Các nhà thiết kế cần nhớ rằng áp phích cũng là một yếu tố của bộ thiết kế xây dựng thương hiệu. Vì vậy, trong quá trình thiết kế không nên bỏ sót những chi tiết cụ thể để khách hàng nhận biết thương hiệu nhanh hơn.

  Brochure design nghĩa là gì

4. Thiết kế nội dung và hình ảnh

Bản phác thảo được thực hiện và bạn đã có một cái nhìn rất rõ ràng về bố cục và hình dạng trên áp phích. Bây giờ là lúc để biến tất cả những ý tưởng này thành sản phẩm hoàn chỉnh.

Mỗi poster sẽ có 10 giây để tạo ấn tượng với khách hàng và thuyết phục họ sử dụng thương hiệu của mình. Sử dụng sức mạnh của bạn để khiến khách hàng không rời mắt khỏi áp phích của bạn.

5. Triển khai nội bộ và kiểm tra hiệu ứng

Poster đạt tiêu chuẩn thiết kế nhưng liệu có thể gây ấn tượng với khách hàng? Poster có thực sự nổi bật so với các ấn phẩm khác trên thị trường? Hãy để những người trong ngành giúp bạn trả lời những câu hỏi này.

Tham vấn nội bộ sẽ cung cấp cho bạn bức tranh toàn cảnh hơn về khán giả của mình. Ngoài ra, với góc nhìn của người không chuyên, họ sẽ hiểu được tâm lý và mong muốn mà khách hàng cần ở người đăng. Nếu bạn thuyết phục được tất cả nhân viên của mình hài lòng với tấm áp phích, cơ hội thành công của người đăng quảng cáo trên thị trường là rất lớn.

Nói chung, thiết kế poster là công việc của một nhà thiết kế thương hiệu. Nhưng làm thế nào để nó hiệu quả và đạt được mục đích của doanh nghiệp thì cần có sự giúp sức của rất nhiều người trong công ty. Đừng bỏ lỡ cơ hội giao lưu, chia sẻ và lắng nghe từ nhiều góc độ và bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng tuyệt vời cho công việc của mình.

Kết luận

Thiết kế một poster không đòi hỏi nhiều thời gian, nhân công hoặc chi phí xây dựng thương hiệu. Nhưng không có nghĩa là chúng ta nên hời hợt và phớt lờ chúng. Hãy luôn nghiêm túc, tạo ra một tấm poster hoàn chỉnh nhất, để thiết kế thương hiệu của bạn tạo được tiếng vang với nhiều người tiêu dùng hơn, và nhanh chóng hoàn thành mục tiêu cốt lõi.